Trong thư độc giả này viết:

"Kính gửi báo Dân trí. Tôi có câu chuyện riêng gia đình muốn chia sẻ và xin mọi người tư vấn giúp.

Cuộc sống gia đình nhiều chông gai trắc trở, tôi cảm nhận vợ ngày càng không tôn trọng mình (Ảnh minh họa: Getty Images).

Tôi lấy vợ tính đến nay là 12 năm có lẻ. Để mà nói về cuộc sống gia đình sau khi kết hôn thì cũng thật nhiều chông gai, trắc trở. Tôi nợ nần, bế tắc trong cuộc sống. Khi đó vợ tôi luôn nói đi nói lại chủ đề tiền bạc và chúng tôi liên tục cãi nhau. 

Sau những lần cãi nhau, tôi cũng dần hiểu đó chỉ là vì tiền. Một vài năm tôi cố gắng phấn đấu, rồi cũng xây được nhà, kinh tế dư giả lên. Nhưng nếu để nói là tính tháng ngày vui vẻ bên gia đình thì chỉ tính được vài chục ngày trong một năm.

Vợ tôi là người có tính cầu toàn, luôn muốn sắp xếp theo ý mình, vì vậy chúng tôi liên tục cãi nhau, to tiếng, đôi lúc còn xung đột lớn. Đã nhiều lần bố mẹ, anh chị phải nói vào, cũng bảo thay đổi nhưng rồi đâu lại vào đó.

Vợ tôi có cả những lần ăn nói không suy nghĩ, như buột miệng chê năng lực giường chiếu của chồng khiến tôi có ý nghĩ trong đầu là cô ấy quan hệ với bao nhiêu người rồi mà so sánh tôi với những người đàn ông khác?

Giờ tôi cũng làm ra tiền, mỗi tháng tôi đều chuyển 2/3 hoặc 3/4 số tiền tôi kiếm được để cô ấy quản lý chăm lo gia đình. Tôi không quan tâm việc cô ấy tiêu gì, mua gì, trang trí gì nhà cửa, con cái và cá nhân cô ấy. Nhưng cuối năm vừa rồi cô ấy chả biết nghe ai bày mà gửi tiền ngân hàng mua trái phiếu. Đến khi trái phiếu rớt giá, bị mất tiền cô ấy mới khóc lóc nói với tôi là mất tiền rồi.

Cái khó chịu của tôi không phải là mất một phần số tiền hay mất toàn bộ số tiền, vì tôi không quan tâm đến chuyện tiền bạc. Mất tiền có thể kiếm được lại. Ở đây tôi bực mình, buồn chán là việc cô ấy quản lý chi tiêu số tiền lớn nhưng cũng không nói với tôi. Trong cuộc sống cũng vậy, rất nhiều cái tự quyết định.

Sau nhiều năm chung sống tôi cũng nhận thấy sự không tôn trọng càng ngày càng lớn. Nhiều lúc tôi buồn và muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng khi nhìn lại 2 đứa trẻ tôi lại đành tiếp tục.

Rồi chuyện gì đến cũng đến. Khi một người đàn ông chán nản cuộc sống gia đình gặp một người phụ nữ hiểu lòng mình thì phát sinh tình cảm. Đến ngày vợ tôi biết chuyện, cô ấy liên tục lăng mạ và sỉ nhục bạn kia.

Tôi muốn ly hôn để mọi việc nhẹ nhàng hơn, để giải thoát bản thân khỏi cuộc hôn nhân đầy bế tắc. Nhưng vợ tôi nhất định không chịu, rất nhiều lần rồi. Tôi có nói là tiền bạc nhà cửa, tất cả để cho cô ấy, tôi chỉ cần tự do, nhưng cô ấy vẫn không chịu. Mong các bạn đóng góp ý kiến, tôi phải làm sao bây giờ?

Độc giả C.H

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Vợ coi thường chồng nhưng ly hôn thì nhất quyết không chịu
发布评论

分享到:

巴拿马偷渡美国 巴士堕崖39死20伤
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。